Chắc Không còn bao lâu nữa !

Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

 

Dưới đây là bức ảnh mới nhất của một ông cụ già,được chụp ngày hôm qua 12/05/2021,tại nhà riêng của ông số 176 Nguyễn thượng Hiền,P1, Gò vấp (Cafe tượng đá)

NguyenThanhThu
với bước đi khó nhọc, ông cụ hầu như không còn khả năng giao tiếp với mọi người nữa, do bị điếc đặc (Hậu quả của những ngày bị tra tấn sau năm 1975),và có lẽ do bị ám ảnh của những ngày tù ngục, nên bây giờ thấy ông lê những bước chân khó nhọc, tôi tính bước tới dìu ông đi, nhưng bị người thân của ông cản lại và bảo rằng :

- Ông sẽ giật mình và phản ứng lại, khi bất kỳ ai đụng vào người của ông...!

Với đôi mắt mờ đục, lạc thần, đôi tai bị điếc… khả năng nhận thức rất kém, cùng bước chân chập choạng, run rẩy… Những ngày cuối đời của ông, bây giờ là thế đấy.

Thế hệ sau này ít người biết đến ông, cuộc sống của ông trong hiện tại như đèn treo trước gió. 

Nhưng cuộc đời của ông đã trở thành huyền thoại, từ đỉnh cao của vinh quang và danh vọng, xuống đến tận cùng đau khổ của kiếp người....!

Bằng tài hoa của mình tác phẩm của ông đã làm lay động con tim của biết bao thế hệ, đã từng là biểu tượng cho quân đội của một chính thể, đặc tả được thân phận của người lính VNCH trong cuộc chiến vừa qua, đó là bức tượng THƯƠNG TIẾC và bức tượng đã trở thành ký ức, " Tình yêu và nỗi nhớ " trong tâm tưởng của biết bao gười...!

Tuongthuongtiec35b6

Người có khả năng làm được chuyện đó, chính là cụ già áo đỏ trong hình, cụ là NGUYỄN THANH THU, điêu khắc gia lỗi lạc và kiệt xuất của Việt Nam thời đương đại!

Chúng ta có hân hạnh và diễm phúc được là người cùng thời với ông, xin hãy trân trọng những khoảnh khắc này, vì nay mai theo quy luật, sự  vô thường sẽ tiễn huyền thoại ấy đi về cõi hư vô, chắc không còn lâu  nữa...!

Saigon ,trưa 13/05/2021 - NT