Câu chuyện về 'Chàng trai lộn ngược'

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

 

Nếu bạn cảm thấy cuộc đời này thật bất công, câu chuyện về 'Chàng trai lộn ngược' này sẽ khiến bạn phải nghĩ lại

Claudio01

Mắc phải chứng bệnh hiếm gặp khiến các khớp xương dính lấy nhau, Claudio Viera de Oliveira không thể hoạt động như người bình thường,
thế nhưng nỗ lực của anh đã khiến cả thế giới nể phục.

Sinh ra với cơ thể không hoàn thiện như người khác, Claudio Viera de Oliveira gặp phải chứng bệnh hiếm gặp khi xương của anh biến đổi khiến đầu không thể thẳng và cơ thể anh thường xuyên trong trạng thái co cứng.

Từ khi mới sinh, các bác sĩ đã tư vấn với mẹ Claudio rằng bà nên cho anh một mũi tiêm nhân đạo để anh không khổ sở trong cuộc sống sau này của mình, thế nhưng người mẹ đã quyết định vẫn nỗ lực hết mình giúp anh vượt qua khó khăn.

 Claudio02Claudio cùng gia đình của mình, chứng bệnh quái ác đã khiến cơ thể ảnh không thể phát triển đ
ồng thời cổ bẻ ngược ra phía sau khiến khả năng hô hấp gặp nhiều vấn đề.

Giờ đây, khi đã 40 tuổi Claudio bắt đầu xuất bản cuốn sách đầu tiên về cuộc đời mình cũng như cách thức mà anh vượt qua khó khăn để thích nghi với cuộc sống. Cách thức anh viết nên cuốn sách này cũng khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt, sử dụng một cây bút được kẹp trong miệng, dùng môi điều khiển chuột máy tính và điện thoại để tổng hợp thông tin, Claudio đã tự thích nghi bằng những cách thức không ai tưởng tượng nổi.

Cuốn sách mang tên "El mundo esta a contramano" (Tạm dịch: Thế giới theo cách nó không thế) được xuất bả Brazil, quê hương của Claudio và mới đây một chương trình ra mắt tác phẩm đã được tổ chức tại Triển lãm nghệ thuật thành phố Sao Paulo để vinh danh thành quả của Claudio suốt khoảng thời gian vừa qua.

Claudio03

Khi muốn viết, người đàn ông này phải nằm xuống, ngậm bút trong miệng thế
nhưng nó không ngăn cản nổi anh cho ra mắt cuốn sách đầu tiên.

Bạn bè nói rằng Claudio không thể làm gì nếu như không có sự giúp đỡ. Cơ thể biến dạng khiến anh không thể ngồi xe lăn và có ngồi được thì người đàn ông này cũng khó lòng điều khiển chiếc xe theo ý mình.

Claudio04

Các hoạt động hàng ngày của Claudio gặp rất nhiều khó khăn.

Claudio phát biểu: "Từ khi mới còn là một đứa trẻ, tôi đã luôn cố gắng hết mình trong công việc và luôn làm mình bận rộn. Tôi không muốn phụ thuộc quá nhiều vào người khác nên các công việc như kế toán, nghiên cứu khách hàng cũng như tư vấn tôi đều có thể tự làm một mình.

Giờ đây tôi còn sáng tạo ra cách để có thể bật được TV, nghe điện thoại, nghe đài, dùng Internet hay thậm chí là sử dụng máy tính. Tất nhiên, tôi tự làm chúng mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ nào", Claudio tự hào phát biểu.
 
Claudio05

Trái ngược với cơ thể khiếm khuyết, Claudio luôn tự tin, yêu đời và truyền cho người khác những nghị lực sống phi thường.

Mẹ của Claudio cho rằng: "Chúng tôi không bao giờ tìm cách chữa trị cho Claudio và luôn muốn Claudio được phát triển theo đúng những gì mà cậu được sinh ra. Khi Claudio ra đời, bác sĩ nói với tôi rằng con tôi khó lòng tồn tại được do các khớp cơ dính vào nhau, khả năng thở thường xuyên gặp khó khăn. Có người thậm chí còn bảo tôi hãy bỏ đói Claudio để con tôi thoát khỏi kiếp khổ này".

Kể từ khi còn 8 tuổi, Claudio đã tự học cách để di chuyển bằng đầu gối mặc dù những cơn đau tạo ra bằng cách di chuyển này không ai hiểu nổi. Claudio bị thương nhiều tới nỗi gia đình anh phải thay lại toàn bộ sàn nhà bằng vật liệu mềm hơn, thế nhưng những cơn đau kia không làm Claudio nản lòng.

Trái ngược lại với số phận nghiệt ngã, Claudio luôn tự tin vào bản thân, anh không ngại ngùng khi đi ra phố, anh nhảy, hát và thậm chí nói chuyện vui vẻ với mọi người mặc dù trong con mắt của anh thế giới như đang lộn ngược.

Claudio06

Claudio luôn tự tin, anh hay cười và đam mê hoạt động như người bình thường.
Mặc dù vậy nghị lực của anh là thứ mà một người không khiếm khuyết cũng phải ghen tị.

Những vật dụng trong căn nhà anh đều được đặt ở vị trí thấp, điều này giúp anh có thể tự làm mọi thứ, Claudio ghét nhờ người khác và anh cho rằng anh có thể sinh hoạt như mọi người bình thường.

Khi lớn lên, mẹ Claudio cho rằng anh không nên tới trường do sẽ bị bạn bè trêu chọc đồng thời những hoạt động trường lớp không phù hợp với cơ thể của Claudio. Anh van xin mẹ cho mình đi học, giao tiếp với bạn bè cùng trang lứa và từ đó cuộc đời anh bước sang một trang mới.

Claudio07

Claudio luôn tự tin, anh hay cười và đam mê hoạt động như người bình thường.
Mặc dù vậy nghị lực của anh là thứ mà một người không khiếm khuyết cũng phải ghen tị.

Claudio cho rằng: "Trong suốt cuộc đời, tôi đã tìm cách thích nghi với cuộc sống từ cơ thể của mình. Tới giờ tôi cảm thấy mình hoàn toàn bình thường, tôi là một người bình thường. Tôi không nhìn thế giới theo cách ngược lại mọi người, nó hoàn toàn bình thường trong tâm trí tôi, đây cũng là điều tôi luôn nói với mọi người trong các buổi thuyết trình.

Ở thời điểm hiện tại, mọi thứ đã dễ dàng hơn với tôi rất nhiều. Tôi không ngại gặp gỡ mọi người nữa và có thể tự hào nói với họ rằng tôi là một diễn giả chuyên nghiệp, nhiều tổ chức trên toàn thế giới từng mời tôi về diễn thuyết cho họ".

Van Vu

Theo Trí thức trẻ/Dailymail